Sunday, January 18, 2015

วิธีทําแขนงหมูกรอบ

1. ผักแขนงอ่อน 12 หัว
2. หมูกรอบหั่นเป็นชิ้น 6 ชิ้น
3. กระเทียมบุบ 3 เม็ด
4. พริกขี้หนูแดง 5 เม็ด
5. พริกไทยบ่น ปลายช้อนชา
6. น้ำซุป 5 ช้อนโต๊ะ
7. เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
9. เต้าเจี้ยวเม็ด 1ช้อนชา
10. ซอสพื้นฐาน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมซอสพื้นฐาน
1. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ



1. ตั้งกระทะให้ร้อนจัด นำแขนงอ่อน กระเทียม พริกขี้หนู เหล้าจีน ลงผัด
2. เติมน้ำซุป พริกไทยป่น เต้าเจี้ยว ซอสพื้นฐาน น้ำมันงา
3. ผัดให้ผักพอสุก จัดเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยหมูกรอบ

No comments:

Post a Comment