Wednesday, October 8, 2014

วิธีทําซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน

วัตถุดิบ
1.ซี่โครงหมูอ่อนหั่นชิ้นพอคำ 2 ขีด
2.เยื่อไผ่ 10 เส้น
3.เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำจนนิ่ม 5 ดอก
4.รากผักชี 3 ราก
5.กระเทียม 5 กลีบ
6.พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
7.เก๋ากี้ 1 ช้อนโต๊ะ
8.ใบผักชีหั่น สำหรับโรยหน้า 1 ต้น
9.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
10.น้ำซุป 4 ถ้วย

1.แช่เยื่อไผ่ในน้ำเกลือเล็กน้อย จึงนำลวกในน้ำร้อน แล้วผ่านน้ำเย็น ก่อนนำไปหั่น บีบน้ำออกให้เบามือ หั่นพอคำไม่เกิน 1 นิ้ว แล้ว หั่นเห็ดหอมเฉียงยาว
2.ตั้งหม้อน้ำซุปให้เดือด โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยป่น เล็กน้อย ใส่ในหม้อซุป จากนั้น ซี่โครงหมูอ่อน หมั่นคอยช้อนฟองออก จนน้ำซุปเริ่มใส


3.ใส่เยื่อไผ่ ตามด้วยเห็ดหอม เก๋ากี้
4.ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และเกลือนิดหน่อย
5.เมื่อเดือดหมุสุกนุ่มได้ที่ ปิดไฟตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบผักชี และพริกไทยป่น

No comments:

Post a Comment