Monday, September 29, 2014

วิธีทำผัดขิงหมูกับข้าวโพดอ่อน

ส่วนผสมเครื่องปรุงวัตถุดิบ
  1. หมูเนื้อ
  2. พริก
  3. ข้าวโพดอ่อน
  4. ขิงสดซอย
  5. พริกไทย
  6. พริกชี้ฟ้าแดง
  7. กระเทียม
  8. น้ำตาล
  9. น้ำปลา
  10. ต้นหอม
  11. เห็ดหูหนู
วิธีทำและขั้นตอนในการทำ
  1. ก่อนอื่นให้เรานำเนื้อหมูล้างน้ำเปล่าให้สะอาดและหั่นเป็นชิ้นพอดีคำรับประทาน
  2. ต่อไปล้างต้นหอมให้สะอาด หั่นเป็นท่อน ล้างพริกชี้ฟ้า และพริกเหลือง หั่นฝอย แล้วก็ซอยขิง จากนั้นตามด้วยโขลกกระเทียม พริกไทย และรากผักชี โดยรวมกันให้ละเอียด
  3. ขั้นตอนต่อไปให้ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นใส่กระเทียม พริกไทย ผัดให้หอม ตามด้วยใส่เนื้อหมู ผัดให้สุก ปรุงรสด้วยใส่น้ำตาล น้ำปลา ข้าวโพดอ่อน เห็ดหูหนู ต้นหอม และขิง ผัดให้เข้ากันซักครู่ ยกขึ้นตักใส่จาน โรยพริกหั่นฝอย พร้อมรับประทาน

No comments:

Post a Comment